Tổng đài IP Phone là gì? Vì sao buộc phải thiết lập tổng đài IP

5/5 - (1 vote)

Tổng đài ip phone là cụm keyword được phổ biến được nhiều chủ tổ chức tìm hiểu khi sử dụng rộng rãi về phần mềm công nghệ để dùng cho trong hoạt động kinh doanh. Lý do là vì trong tương lai, IP phone được dự đoán sẽ là công nghệ điện thoại ảo chiếm lĩnh trên thị trường. Đồng thời, hỗ trợ đơn vị buôn bán tốt hơn mô hình tổng đài truyền thống trong chiến lược chăm sóc khách hàng.

Vậy công ty bạn chuẩn bị thiết lập tổng đài IP? Hãy cùng OMICall tìm hiểu chi tiết hơn về dòng tổng đài này qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Mẫu kịch bản gọi điện chăm sóc khách hàng hay nhất

Tìm hiểu chi tiết tổng đài IP Phone 

Tổng đài IP phone là phần mềm được khai triển trên nền tảng Internet và kết nối bằng cáp mạng LAN/WAN cho phép tổ chức thực hiện các cuộc gọi nội bộ với giá thành rẻ hoặc miễn phí.

Tổng đài IP Phone giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí giá thành cuộc gọi
Tổng đài IP Phone giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí giá thành cuộc gọi

Khác với tổng đài truyền thống, đây là tổng đài điện thoại không phải thiết lập đường dây riêng. Dịch vụ IP phone giúp hoạt động chăm sóc, tư vấn khách hàng trở nên chuyên nghiệp. Ngoài ra, phần mềm này đang là xu thế chung được nhiều tổ chức lựa chọn khi lắp đặt tổng đài.

Hệ thống IP phone cho phép đơn vị chuyển đổi các cuộc gọi nội bộ, kết nối với người dùng nhanh chóng với mức chi phí thấp hơn so với tổng đài truyền thống. Việc sử dụng tổng đài đa kênh giúp doanh nghiệp bộc lộ được sự chuyên nghiệp, tối ưu giá tiền cơ sở hạ tầng, giá tiền gọi đường dài và kết nối với các bộ phận nhanh chóng, dễ dàng.

Vì sao đơn vị nên cấu hình tổng đài IP Phone?

Hoạt động kinh doanh của những doanh nghiệp ngày càng mở rộng, dẫn đến việc chăm sóc khách hàng cần được nâng cao. Tổng đài IP chính là 1 trong các phương tiện hỗ trợ đắc lực cho công ty với những tiện lợi hiện đại sau:

Khả năng mở rộng không giới hạn

Khi hoạt động buôn bán  mở rộng, đồng nghĩa với việc nhu cầu đàm đạo thông tin tăng cao. Lúc đó, công ty sẽ phải cần nâng cấp hệ thống tổng đài với các thiết bị phần cứng đi kèm với chi phí không hề nhỏ.

Riêng tổng đài IP phone thì ngược lại, công ty không nên đầu tư thêm tổng đài điện thoại cho văn phòng chi nhánh. Tất cả các bộ phận có thể sử dụng chung một tổng đài và liên lạc các máy nhánh với nhau dễ dàng.

Miễn phí tổn gọi nội bộ

Với các đơn vị hiện nay, giá thành luôn là yếu tố quan trọng nên được giảm tải trong giai đoạn thực hiện cuộc gọi đến người dùng. Tuy nhiên, khi khai triển dùng tổng đài ip phone, các cuộc gọi nội bộ giữa những chi nhánh khác nhau trong công ty sẽ hoàn toàn không tốn tiền.

Vì sao nên sử dụng tổng đài IP Phone?
Vì sao nên sử dụng tổng đài IP Phone?

>>> Xem thêm: AI Call Center là gì? Nâng tầm dịch vụ CSKH với tổng đài AI

Cấu hình đơn giản, tiện lợi

Điều đặc biệt, với những hệ thống tổng đài IP như OMICall, doanh nghiệp sẽ cực kỳ dễ dàng trong việc mở thêm phần mềm mà không phải nhận sự tương trợ từ nhân viên IT. Khi có nhân viên mới hoặc nghỉ việc thì điều này cũng không ảnh hưởng đến vấn đề vận chuyển thiết bị, dây cáp như tổng đài truyền thống.

Tiết kiệm chi phí

Ngân sách là ưu điểm dễ thấy nhất khi doanh nghiệp chuyển sang dùng tổng đài IP. Không chỉ giúp doanh nghiệp giảm chi phí cài đặt, vận hành, bảo trì mà hệ thống tổng đài IP phone còn giảm đáng kể giá thành cuộc gọi nội hạt và ngoại hạt.

Quản lý nhân sự hiệu quả

Giờ đây, với sự xuất hiện của dịch vụ tổng đài IP, doanh nghiệp sẽ dễ dàng theo dõi, quản lý hiệu suất công việc của nhân sự thông qua điện thoại, máy tính,…

Từ đó, việc chăm sóc quý khách hàng qua tổng đài IP phone giúp đơn vị tiết kiệm rất nhiều thời gian, nâng cao doanh thu và chất lượng bán hàng hiệu quả.

Tích hợp hệ thống CRM

Không chỉ thuận tiện trong việc khai triển lắp đặt, tổng đài điện thoại IP còn tương trợ tính năng như: Kết nối bán hàng đa kênh (Facebook, Zalo, SMS, Viber,…)

Ngoài ra, hệ thống tổng đài Ip còn kết hợp hệ thống CRM, giúp công ty lưu trữ, bảo mật thông tin người dùng tuyệt đối. Đồng thời, khiến tăng chất lượng chăm sóc khách hàng về sau.

OMICall – Hệ thống tổng đài ảo tuyệt vời cho doanh nghiệp

OMICall là dịch vụ tổng đài thông minh chăm sóc khách hàng được vận hành trên hệ thống đám mây, dễ dàng mở rộng, nâng cấp nhanh gọn.

Tổng đài IP phone giúp đơn vị tiết kiệm rất nhiều thời gian
Tổng đài IP phone giúp đơn vị tiết kiệm rất nhiều thời gian

Ưu điểm của tổng đài đa kênh OMICall không chỉ để nghe – gọi mà đây còn là phương thức thông minh tiếp cận, gia tăng ưng ý trải nghiệm của khách hàng. Dịch vụ này sản xuất cho đơn vị cực kỳ đa dạng giá trị thiết thực như:

  • Gọi nội bộ miễn phí;
  • Ghi âm cuộc gọi;
  • Tiết kiệm giá tiền lắp đặt, bảo trì;
  • Không bỏ lỡ bất kỳ người dùng nào;
  • Kết nối API đa dạng nền tảng;
  • Tăng chất lượng chăm sóc khách hàng;
  • Tích hợp sẵn hệ thống CRM Mini;

Có thể khẳng định, OMICall là tổng đài đa kênh xứng đáng để công ty đầu tư. Đây chính là hệ thống tổng đài điện thoại lý tưởng giúp xóa bỏ tất cả rào cản khó khăn trong giai đoạn chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Phân tích ưu nhược điểm từng đầu số tổng đài

Tạm kết

Chắc chắn qua các nội dung trên, Quý khách hàng sẽ đưa ra lựa chọn tổng đài IP phone phù hợp cho tổ chức của mình. 

Tin rằng, OMICall sẽ là sự đầu tư thông minh góp phần vào hoạt động đầu tư của công ty thêm vững mạnh. Mọi vấn đề thắc mắc về sản phẩm/dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh