Tổng đài điện thoại ip là gì và khác biệt với tổng đài analog

Rate this post

Hiện nay, nhiều tổ chức đã lựa chọn thay đổi từ hệ thống tổng đài truyền thống sang tổng đài điện thoại IP. Vậy tổng đài điện thoại IP là gì? Tổng đài điện thoại IP có các lợi ích gì so với tổng đài analog? Hãy cùng OMICall khám phá kỹ hơn về hệ thống tổng đài điện thoại IP trong bài viết này nhé.

Tổng đài điện thoại IP là gì?

Tổng đài điện thoại IP là tổng đài điện thoại được ứng dụng trên nền tảng Internet, các thông tin dữ liệu sẽ được lưu giữ trên điện toán đám mây. Hệ thống này công ty tiếp cận người dùng nhanh chóng, dễ dàng và chi phí tối ưu hơn so với tổng đài thông thường.

tổng đài điện thoại ip là gì
tổng đài điện thoại ip là gì

Ưu điểm của tổng đài điện thoại IP

Giảm thiểu chi phí cho công ty

Với tổng đài điện thoại IP, tổ chức không cần sử dụng nhiều ngân sách cho phần hạ tầng như tổng đài truyền thống vì sử dụng hệ thống internet để triển khai

Cài đặt nhanh chóng, dễ dàng

Vì tổng đài ứng dụng trên nền tảng Internet và dữ liệu trên điện toán đám mây nên việc thiết lập, cài đặt tổng đài diễn ra nhanh gọn hơn so với lắp đặt phần cứng của tổng đài analog. Ngoài ra, tổng đài điện thoại IP có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau (điện thoại, laptop, PC,…) của nhân viên, hỗ trợ làm việc mọi lúc mọi nơi, tăng hiệu suất làm việc.

Nhiều chức năng hỗ trợ, kết hợp dễ dàng với các giải pháp CRM

Không chỉ tiện lợi trong việc thiết lập, tổng đài điện thoại IP còn có sẵn các chức năng như:

  • Kết nối khách hàng qua đa kênh (Facebook, Zalo, Viber, SMS, Live chat,…).
  • Hỗ trợ tạo phiếu ghi (Ticket) giúp tổ chức hiểu rõ tình trạng khách hàng, bất cập nhân sự đang gặp phải.

Hệ thống tổng đài IP còn hỗ trợ kết nối với các giải pháp CRM, không chỉ giúp công ty lưu trữ, bảo mật dữ liệu người dùng mà còn tăng chất lượng chăm sóc khách hàng về sau.

Phát triển hệ thống không giới hạn

Với các giải pháp tổng đài điện thoại IP như OMICall, bạn dễ dàng mở rộng hệ thống tổng đài mà không cần sự hỗ trợ đến từ nhân viên IT. Không chỉ thế, khi có nhân sự nghỉ việc bạn không phải lo về vấn đề di chuyển thiết bị, dây cáp như tổng đài truyền thống.

Giúp kiểm soát nhân viên hiệu quả

Quản lý công việc của nhân sự luôn là khó khăn của bất kì công ty nào. Với giải pháp tổng đài IP, doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý công việc của nhân sự với điện thoại, máy tính,…

Ngoài ra, bằng việc báo cáo, thống kê, ghi âm cuộc gọi tổ chức có thể kiểm soát thông tin, đặc điểm của từng người dùng và chuẩn hóa lại quy trình chăm sóc khách hàng.

> Xem thêm: Tổng đài ảo – Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Để lắp đặt tổng đài IP thì cần những gì?

Đầu số tổng đài

Đầu số tổng đài là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp có thể thao tác các cuộc gọi ra và gọi vào. Có nhiều loại đầu số tổng đài như đầu số điện thoại bàn (024, 028,…), 1900, 1800,… Trong đó đầu số 1800, 1900 là các đầu số tổng đài chủ yếu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Nếu như công ty đang tìm một đầu số tổng đài đẹp, dịch vụ Kho số tổng đài của OMICall đang cung cấp các đầu số tổng đài đẹp với chi phí rẻ.

Tổng đài IP

Tổng đài IP là cầu nối giữa đầu số hotline với các thiết bị đầu cuối để khởi tạo hệ thống tổng đài hoàn chỉnh.

Nếu bạn cần cài đặt tổng đài IP tại công ty nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn cần hỗ trợ thì hãy kết nối ngay với OMICall. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ bạn 24/7 kể cả ngày Lễ.

Thiết bị đầu cuối

Thiết bị đầu cuối là thiết bị để thực hiện cuộc gọi, tùy theo mong muốn của tổ chức sẽ lựa chọn các thiết bị như: điện thoại IP, Softphone, Gateway,…

Lời kết

Mong là bài viết này sẽ giúp bạn biết nhiều hơn về tổng đài điện thoại IP và cách để thiết lập hệ thống tổng đài.

Nếu bạn đang quan tâm đến giải pháp tổng đài ảo, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh