Áp dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng hiệu quả

5/5 - (1 vote)

Xây dựng quy trình bán hàng được xem là khâu quan trọng, liên quan tới khả năng thành công của tổ chức. Một chiến lược bền vững và hiệu quả sẽ là thời cơ giúp chủ doanh nghiệp lớn mạnh, tạo nên vị thế trong tương lai.

Vậy quy trình bán hàng là gì? Tổ chức có phải áp dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng không?  Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Chat GPT là gì? Cách đăng ký Chat GPT nhanh chóng miễn phí

Hiểu về quy trình bán hàng

Quy trình bán hàng là thực hiện các hoạt động bán hàng đã được lên kế hoạch từ trước có tính bắt buộc và đáp ứng đúng mục đích của tổ chức trong kinh doanh.

Thế nên, một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp bộ phận nhân viên nắm đúng trình tự, hoạt động nhất quán, chuyên nghiệp và tự tin hơn trong giao dịch với khách hàng.

Khái niệm quản trị trải nghiệm khách hàng
Khái niệm quản trị trải nghiệm khách hàng

6 bước xây dựng quy trình bán bán hàng

Thực tế cho thấy, để 1 quy trình bán hàng mang đến hiệu quả như mong đợi. Tổ chức phải triển khai từng bước như sau:

  1. Chuẩn bị chiến lược và lên kế hoạch chi tiết cụ thể;

  2. Tiếp cận với người dùng tiềm năng;

  3. Quảng bá sản phẩm, thuyết phục khách hàng;

  4. Giải đáp vấn đề và báo giá;

  5. Thống nhất và chốt đơn hàng;

  6. Chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

Lợi ích xây dựng quy trình bán hàng hiệu quả

Thúc đẩy doanh thu bán hàng

Một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp nâng cao doanh thu kinh doanh cho tổ chức. Thông qua đó, nhân viên bán hàng sẽ dễ dàng nắm bắt những công việc họ nên làm để hỗ trợ, đáp ứng đúng nhu cầu mong muốn của khách hàng.

Dễ dàng trong việc đánh giá

Việc thiết lập 1 quy trình rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp nắm được mọi vấn đề phát sinh trong việc bán hàng. Qua đó, chủ quản lý sẽ cực kỳ dễ dàng trong quá trình đánh giá hiệu quả làm việc của từng bộ phận nhân viên của chuỗi quy trình. Đồng thời, giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh khác trong chăm sóc khách hàng.

Đưa ra hướng giải quyết nhanh gọn

Khi nhân viên bán hàng theo quy trình, chủ quản lý có thể kiểm soát được khâu nào thường xuyên sai sót, mắc lỗi. Việc này đã góp phần giúp doanh nghiệp nắm bắt được giai đoạn bán hàng của từng nhân viên cũng như dễ dàng cải thiện hoạt động kinh doanh trở nên tốt hơn.

>>> Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm Telesales đỉnh cao chinh phục khách hàng

Ứng dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng

Để tăng cao hiệu quả quy trình bán hàng cho doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo OMICall – Hệ thống tổng đài ảo thông minh đa kênh hỗ trợ bán hàng và chăm sóc người dùng chuyên nghiệp.

Không chỉ cung cấp toàn bộ những tính năng của một tổng đài hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp. OMICall còn tích hợp các tính năng về lưu trữ và quản lý thông tin, dữ liệu người dùng (Mini – CRM) giúp mang đến trải nghiệm lý tưởng cho người dùng lúc tương tác với doanh nghiệp.

Với mô hình tổng đài ảo tích hợp CRM, việc chăm sóc người dùng, gọi điện, tư vấn bán hàng được nâng cao năng suất lên gấp nhiều lần. Giờ đây, tư vấn viên dễ dàng truy xuất data của khách hàng, thông tin, cuộc gọi cũ,… được lưu trữ trên hệ thống CRM. Điều này làm cho quy trình người dùng được hợp lý hơn bao giờ hết và cơ hội thu về lợi nhuận cho tổ chức cực kỳ tiềm năng.

Chắc chắn rằng, việc áp dụng giải pháp tổng đài OMICall vào quy trình chăm sóc khách hàng sẽ không khiến bạn thất vọng.

>>> Xem thêm: Mẫu kịch bản gọi điện chăm sóc khách hàng hay nhất

Tạm kết

Việc hiểu rõ và xây dựng quy trình bán hàng rất quan trọng với mỗi doanh nghiệp. Một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp đơn vị có được cái nhìn sâu hơn trong việc khai triển kinh doanh ngày một tốt hơn. Qua đó, doanh thu của công ty cũng được tăng trưởng vượt bậc.

Để được tư vấn chi tiết về việc vận dụng phần mềm trong quản lý và chăm sóc khách hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)

  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh