Khai báo định danh là thế nào Tại sao doanh nghiệp cần quan tâm

Rate this post

Khai báo định danh là 1 trong những nguyên nhân mà các đơn vị ở đa dạng lĩnh vực khác nhau cần đặc biệt chú ý và để tâm đến. Nếu như đơn vị không muốn gặp phải các trường hợp rủi ro, như việc bị mạo xưng hoặc cướp mất Brandname, Khiến Quý doanh nghiệp không thể khai triển dùng những nhà sản xuất truyền thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi do nghị định mới của nhà nước được ban hành.

bên cạnh đó việc sử dụng một số điện thoại mà chẳng phải tên định danh sẽ gây ra việc người dùng cảm thấy doanh nghiệp thiếu sự tin tưởng, uy tín và đáng tin cậy lúc họ tiếp cận tới các nguồn thông tin đến từ doanh nghiệp.

Khai báo định danh
Khai báo định danh

Khai báo định danh là gì

Khai báo định danh là tên thương hiệu mà công ty đã chọn lọc để đăng ký khai báo tên này được hiển thị trên mục người gửi thay vì số điện thoại lạ. Để lúc nhắn tin hoặc gọi điện thoại tới người dùng, các người nhận thông tin sẽ có thể trông thấy tên định danh của doanh nghiệp và từ đó biết được người gửi thông tin này được gửi đến từ đâu, mà chẳng bỏ nhỡ hoặc bỏ qua vì cho tin này là tin rác hoặc spam.

các quy định đặt tên Brandname:

 • không quá 11 ký tự viết liền nhau tiêu dùng chữ cái Latinh, chữ số (0 tới 9)
 • không dùng những kí tự đặc biệt
 • không phân biệt chữ viết hoa và viết thường
 • không đặt tên mà chỉ gồm các chữ số

Mọi đơn vị, tư nhân đều sở hữu quyền đăng ký số lượng tên định danh không giới hạn. Tên định danh được đăng ký sẽ là duy nhất trên hệ thống đất nước do Bộ Thông tin và truyền thông cấp và có thời hạn trong khoảng 3 năm tính từ lúc ngày cấp. Doanh nghiệp nào đăng ký định danh đầu tiên sẽ được sở hữu trước.

Vì sao doanh nghiệp cần khai báo định danh

Theo nghị định 91/2020/NĐ-CP về việc chống tin nhắn rác, cuộc gọi và thư điện tử rác được ban hành bởi nhà nước. Bởi vậy việc công ty của quý người dùng đăng ký khai báo định danh là một việc khiến cho cấp thiết trong bối cảnh hiện giờ. Để tổ chức đạt được hiệu quả cao hơn và nâng cao tính chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp.

giảm thiểu xảy ra những trường hợp bị cướp tên định danh, mất quyền có tên thương hiệu, đơn vị. Do đó việc đăng khai báo định danh sẽ là sự lựa chọn tối ưu để giải quyết các vấn đề thụ động mà đơn vị có thể gặp phải.

Ngoài những trắc trở được quan tâm bên trên, ví như doanh nghiệp không triển khai việc đăng ký định danh thì sau này lúc thực hành gửi tin nhắn hoặc gọi điện dùng cho truyền thông thì những tin nhắn và cuộc gọi ấy bị xem như là tin rác, tin spam. Cho nên nếu như tương tự sẽ chỉ khiến cho tốn ngân sách và thời gian của đơn vị mà ko mang lại kết quả hay lợi ích gì.

Một lưu ý đáng quan tâm hơn nữa ví như tổ chức bạn không muốn bị phạt tiền thì hãy chăm chú đến những thuê bao người dùng không đăng ký nhận tin. Trong trường hợp công ty vẫn gửi tin nhắn quảng bá tới thuê bao này sẽ bị phạt tiền trong khoảng 80 đến 100 triệu động Việt Nam.

>> Xem thêm: Cách tra cứu tên định danh cho doanh nghiệp

Đăng ký khai báo tên định danh thế nào?

Bất cứ một tổ chức nào có nhu cầu sử dụng tên định danh để đáp ứng cho mục đích hoạt động quảng cáo qua tin nhắn, cuộc gọi nộp hồ đăng ký cấp tên định danh cho đơn vị của mình theo những quy trình sau:

Phương thức nộp hồ sơ:

 • Nộp giấy tờ online trên hệ thống dịch vụ công:

Thực hiện nộp một bản điện tử tại địa chỉ web dichvucong.mic.gov.vn.

chỉ dẫn sử dụng hệ thống dịch vụ công, quý tổ chức có thể tham khảo phần này tại: https://dichvucong.mic.gov.vn/huong-dan.

 • Nộp hồ sơ giấy qua bên dịch vụ bưu chính:

Sau khi hoàn thành việc nộp giấy tờ trực tuyến, quý doanh nghiệp nhanh chóng thực hành việc nộp hồ sơ giấy về cục An toàn thông tin thông qua dịch vụ bưu chính.

Lưu ý lúc gửi, quý đơn vị có thể ghi rõ thông tin bên ngoài bao thơ như sau để giảm thiểu sự sai sót hoặc gửi không đúng nơi kèm nội dung như sau:

Tên hồ sơ: giấy tờ đăng ký tên định danh với mã số (Đây là mã số bạn sẽ được thấy hiển thị trên hệ thống lúc đăng ký giấy tờ trực tuyến).

Nơi nhận hồ sơ: Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) – Cục an toàn thông tin.

Liên hệ nhận: Tầng 5 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0243-6404423.

Thành phần giấy tờ cần nộp:

Đối với doanh nghiệp:

Nộp bản sao có chứng nhận quyết định thành lập của doanh nghiệp hoặc giấy chứng thực đăng ký tổ chức. Trong trường hợp quý tổ chức có đa dạng tên định danh cùng 1 lần. Thì chỉ cung ứng một giấy chứng nhận đăng ký hoặc một quyết định xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp được chứng thực.

 • Bản khai đăng ký tên định danh theo loại mẫu số 1 phụ lục ban hành đính kèm nghị định 91.
 • có thể bổ sung thêm các giấy tờ khác có can dự đến quyền trí óc, đăng ký thương hiệu (nếu có).

Đối với cá nhân:

 • Bản sao có chứng nhận chứng minh quần chúng hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh theo cái số 1 phụ lục ban hành hẳn nhiên nghị định 91.
 • những giấy tờ can dự đến quyền có trí tuệ, đăng ký nhãn hàng (Nếu có).

Đối với hộ kinh doanh:

 • Cần bổ sung bản sao có chứng thực chứng minh quần chúng hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh (Mẫu số 1).
 • Bản sao có chứng nhận giấy chứng thực đăng ký hộ buôn bán (Nếu có).
 • Các thủ tục liên quan về quyền có trí tuệ, đăng ký thương hiệu (Nếu có).

>> DOWNLOAD Mẫu: Số 1

Cục an toàn thông tin trả kết quả và thông tin đến đóng lệ phí:

 • Đối với các thủ tục được thông qua và hợp lệ:

Sau 1 ngày làm việc từ khi Cục An toàn thông tin nhận được toàn bộ thủ tục từ phía tổ chức đã nộp. Sau đó, Sẽ nhận và phản hồi về kết quả hồ sơ cũng như hướng dẫn công ty nộp các lệ phí trên hệ thống cổng dịch vụ công.

 • Đối với những thủ tục được phê chuẩn mà không hợp lệ:

Sau một ngày làm việc diễn ra từ cục An toàn thông tin nhận tất cả hồ sơ của phía doanh nghiệp. Sẽ xác thực kết quả chưa hợp lệ và hướng dẫn doanh nghiệp cách hoàn thiện và bổ sung cho đúng duyệt hệ thống cổng dịch vụ công.

Nộp lệ phí:

 • những loại lệ phí mà đơn vị cần biết: Lệ phí cấp/cập lại/gia hạn giấy chứng nhận tên định danh.
 • Mức thu như sau: 200.000vnđ/lần cấp đầu tiên của doanh nghiệp/tên định danh. 100.000Vnđ/lần cấp lại/sửa đổi theo quy định tại thông tư 269/TT-BTC ngày 14/11/2016 về quy định của mức thu, chế độ thu, nộp, vận hành và ứng dụng phí và lệ phí thuộc ngành an toàn thông tin.

Phương thức nộp lệ phí: công ty Có thể chủ động thực hiện ngay thông qua tài khoản ngân hàng.

Tên tài khoản: Cục An toàn thông tin.

STK: 3511.0.1120976.00000, mở tại ngân khố Nhà nước đô thị hà Nội (không phải ngân hàng).

Nội dung lúc nộp lệ phí qua tài khoản: “Nộp lệ phí cho tên định danh [tên định danh của doanh nghiệp]”. Lưu ý hãy nhớ ghi cho đúng tên định danh mà tổ chức đã đăng ký và chỉ nộp lệ phí lúc Có thông báo tới từ Cục An toàn thông tin ngay sau lúc giấy tờ được phê duyệt đạt chuẩn.

tuy nhiên, công ty cần phải nộp thêm một loại lệ phí từng đợt, đấy là phí duy trì hoạt động tên định danh sau khi Có hướng dẫn từ Bộ thông tin và truyền thông.

Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy chứng thực đăng ký tên định danh:

 • Để Có thể nhận được giấy chứng nhận đăng ký tên định danh, các công ty, tổ chức hãy gửi bản sao hoặc chụp xác nhận nộp lệ phí qua tài khoản về địa chỉ mail: [email protected] hoặc tải lên hệ thống dịch vụ công để công nhận thanh toán.
 • Sau lúc nhận được thông tin nộp lệ phí trong khoảng từ phía doanh nghiệp, Cục An toàn thông tin sẽ trả lại giấy chứng thực tên định danh đến địa chỉ email đã đăng ký trong bản khai đăng ký khai báo định danh cho công ty.

Nhà cung cấp dịch vụ đăng ký/khai báo tên định danh cho công ty đa ngành nghề tại Việt Nam.

Bên trên có lẽ là bí quyết đăng ký khai báo định danh cho những ai thật sự chưa hiểu rõ ràng và muốn bắt đầu Tìm hiểu đăng ký dùng dịch vụ này cho đơn vị của mình. Nhưng đối có hình thức đăng ký này chắc có nhẽ đơn vị của bạn sẽ gặp phải những trắc trở về mặt thời gian, cũng như chuẩn bị giấy tờ can dự để hoàn thiện giấy tờ đúng chuẩn.

Hiểu được những khó khăn và vấn đề ấy, eSMS sẽ là một trung gian hỗ trợ công ty thực hiện việc đăng ký/khai báo tên định danh tốt nhất. Chỉ cần liên hệ eSMS, quý đơn vị sẽ được hỗ trợ tất tần tật việc xem xét điều kiện đăng ký định danh, hoàn thiện giấy tờ định danh và chờ kết quả.

Đăng ký khai báo định danh tại eSMS có gì đặc biệt:

 • lực lượng nhân sự giàu kinh nghiệm;
 • tương trợ và take care khách hàng hết sức mọi lúc;
 • Tối ưu được thời gian và ngân sách cho doanh nghiệp;
 • giấy tờ nhanh chóng;

Tạm kết

hy vọng qua những thông báo mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên có thể giúp những đơn vị hiểu rõ hơn về việc khai báo định danh là như thế nào. Cũng như hiểu rõ những xuất xứ, lí do cần phải khai báo định danh cho công ty, thương hiệu của mình. Cảm ơn quý tổ chức đã đọc bài viết, mọi đóng góp và quan niệm câu hỏi xin để lại bình luận bên dưới bài viết để có thể nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi, xin tình thật cảm ơn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.